Bài 1: Jigsaw Puzlle (trò chơi xếp hình): Làm quen

Đăng bởi BÙI THỊ HẢO vào lúc 18/12/2018

Jigsaw Puzzle (trò chơi xếp hình) được tạo ra bởi ông John Spilsbury vào năm 1760 tại Anh. Ông là nhà điêu khắc kiêm nhà bản đồ học. Ông được thuê làm bản đồ Châu Âu bằng gỗ để các giáo viên dùng để dạy địa lý, ông đặt những miếng gỗ cứng lên bản mô phỏng những địa hình cao như núi, các mảnh gỗ được phân biệt với nhau bởi đường viền để phân biệt lãnh thổ.

Một sự tình cờ xảy ra, đó là khi các miếng gỗ bị đổ xuống. Ban đầu, giáo viên cảm thấy phiền toái, và họ giao cho học sinh sắp xếp các miếng gỗ trở lại như cũ, và rồi, họ phát hiện ra đây là cách hiệu quả để học sinh học tốt môn địa lý.

Khi Jigsaw Puzzle được dùng để vẽ lại bản đồ thế giới, Alfred Lothar Wegener, một nhà khoa học Đức ông đã có một tuổi thơ dành cả ngày để xếp bộ Jigsaw Puzzle bản đồ thế giới, và nhờ đó mà giúp ông xây dựng lý thuyết về "sự trôi dạt lục địa". Jigsaw Puzzle trở thành một trò chơi giải trí, người chơi thích thú, vì họ tin rằng nhờ trờ chơi này mà họ có thể…vẽ được bản đồ thế giới.

Sau đó thì Jigsaw Puzzle được sử dụng để quảng cáo. Hẳn bạn còn nhớ, các nhãn hàng thường tằng kèm các túi đầy mảnh ghép carton, khách hàng sau khi xếp hình thì sẽ hiện tên thương hiệu của họ.

Còn ở Việt Nam, tuổi thơ của bạn có gì?
Đó là các trò chơi xếp gạch, các tranh xếp hình, và sâu sắc nhất là máy điện tử cầm tay màu vàng.

Giá trị của trò chơi xếp hình thì rất rất nhiều, dành cho các đối tượng khác nhau, mang lại nhiều giá trị đồng điệu cho tất cả mọi người, và từng bài học cụ thể cho từng người chơi, từng gia đình, mang lại cả những giá trị giáo dục.
Mình sẽ lần lượt viết ở những bài sau một cách chi tiết và hữu ích hơn.

Mời các bạn và đặc biệt các gia đình có con nhỏ quan tâm ạ!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

0987.241.209
zalo