Émile hay là về giáo dục

  • Tình trạng: Hết hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
200.000₫

"Émile hay là về giáo dục" - Một cuốn sách với sự hoà quyện giữa văn chương và triết lý.

💕Như tiêu đề của nó đã chỉ ra, đó là một chuyên luận về giáo dục, hay đúng hơn là một chuyên luận về "nghệ thuật hình thành con người". Mà nhân vật hư cấu là cậu bé Émile - người được hưởng sự giáo dục toàn diện, trong đó sự tôn trọng nhân phẩm con người, giáo dục con người bằng sự thuyết phục, nhằm một mục đích: đào tạo một con người tự do, có khả năng tự bảo vệ chống mọi sự gò ép khiên cưỡng; mà muốn đào tạo một con người tự do thì chỉ có một cách duy nhất là đối xử với họ như một sinh thể tự do, tôn trọng tự do của đứa trẻ...

Tác giả còn cho rằng bản tính con người vốn là thiện, nhưng đã bị xã hội bất bình đẳng huỷ hoại, nên cần xây dựng một nền giáo dục mới, phù hợp với thiên nhiên và bản tính vốn có của con người. Tác phẩm thể hiện lòng yêu trẻ tha thiết, tinh thần dân chủ và chủ nghĩa nhân văn, tôn trọng tự do và nhân phẩm con người.

Cuốn sách không chỉ dành cho những bậc đã và sắp làm cha mẹ để giáo dục con cái, mà còn để giáo dục rèn giũa chính bản thân mình. 
Nhờ cái nhìn rất khác về giáo dục mà tất cả chúng ta từng biết: rèn luyện ý chí thông qua rèn luyện thân thể, thuần dưỡng con người quay về những bản chất tự nhiên của giống loài. Không chỉ là giáo dục, đó là cả cuộc đời người và là tương lai cả thế hệ mai sau.

Ở Nhật Bản, người ta bắt buộc tất cả giáo viên mầm non phải đọc cuốn sách này trước khi bước vào nghề.

Xem thêm Thu gọn

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

0987.241.209