Cha mẹ Nhật dạy con tự lập

  • Tình trạng: Hết hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
55.200₫ Giá thị trường: 69.000₫ Tiết kiệm: 13.800₫

“Làm thay con chính là hại con”

👼Có một câu nói dành cho những ai đi giúp đỡ người khác, là “Cho cá hay là dạy họ cách câu?” Tác giả cuốn sách giải thích, hành động cho cá với người sắp chết là hành động đáng trân trọng, tuy nhiên nếu cứ đem cá cho họ thì tự bản thân họ không thể giải quyết được vấn đề và dần sẽ cảm thất vọng và bất mãn, vì mặc cảm mình kém cỏi.

👼Điều này cũng đúng trong việc nuôi dạy con, khi trẻ còn nhỏ, việc cha mẹ giúp đỡ giám sát trẻ sẽ không có vấn đề gì xảy ra.

👼Nhưng khi trẻ dần lớn lên và có sự va chạm trong các mối quan hệ xã hội thì chúng sẽ không biết phán đoán và hành động như thế nào khi không có cha mẹ ở bên.

👼Theo tác giả Sugahara Yuko, các bậc cha mẹ luôn mang tâm lí muốn “bảo vệ con”, “muốn dạy con tốt” hay “muốn là cha mẹ tốt”… Tuy nhiên, thực tế của những hành động ấy lại “tước đoạt sự tự do, ngắt đi hạt mầm mới nhú giúp trẻ từ lập”.

👼Tình yêu vô điều kiện của cha mẹ phải được đặt đúng thời điểm, bởi khi trẻ đã lớn cha mẹ cũng cần trưởng thành, thay đổi cách tiếp cận của mình với con. “Để trẻ có kĩ năng sống thì cha mẹ không nên đóng mãi vai trò là “người bảo hộ” của trẻ khi trẻ đã lớn”.

👼Hơn thế, những đứa trẻ được cha mẹ đáp ứng mọi thứ thì lớn lên, “trẻ sẽ không biết cách diễn đạt chính xác mong muốn của mình với người khác".

👼Còn với trẻ từ nhỏ luôn bị cha mẹ phớt lờ khi trình bày ý kiến thì “thì lớn lên trẻ sẽ không biết diễn đạt tâm trạng của mình cho người khác”. Với những trẻ được cha mẹ đứng ra giải quyết thay mọi chuyện, “thì lớn lên sẽ không có dũng khí đối đầu với khó khăn”.

👼Vì vậy, thay vì giúp đỡ (HELP) trẻ như khi còn nhỏ cha mẹ chỉ nên ủng hộ, hỗ trợ (SUPPORT) con khi con lớn dần.

Xem thêm Thu gọn

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

0987.241.209